ஆரோக்கியமற்ற உணவுப் பழக்கம், உட்கார்ந்த வாழ்க்கை முறை மற்றும் ஆரோக்கியமற்ற பழக்கங்கள் நீரிழிவு நோய் வருவதற்கு காரணமாகின்றன. நீரிழிவு என்றும் அழைக்கப்படும் உயர் இரத்த சர்க்கரை உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் பாதிக்கலாம். இன்றைய நாளில் பெரும்பலான மக்கள் சர்க்கரை நோய் பிரச்சனையால் அவதியடைந்து வருகின்றனர். உயர் இரத்த சர்க்கரை அளவு மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் போன்ற உயிருக்கு ஆபத்தான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தலாம். அதனால், உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவு குறித்து நீங்கள் கவனமாக இருக்க வேண்டும். அதேபோல நீங்கள் சாப்பிடும் உணவுகள் குறித்தும் கவனமாக இருக்க வேண்டும்.
ஆரோக்கியமான உணவு மற்றும் வழக்கமான உடற்பயிற்சிகள் படிப்படியாக சிறந்த இன்சுலின் மேலாண்மைக்கு உதவும் என்று நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். இது இயற்கையாகவே சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவும்.
இன்சுலின் நிர்வாகத்தை ஆதரிக்கவும் மற்றும் உயர் இரத்த சர்க்கரையை குறைக்கவும் தினசரி உணவில் மிதமாக சேர்க்கக்கூடிய சில உணவுகள் உள்ளன. அவை என்னென்ன உணவுகள் என்று இக்கட்டுரையில் தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.
இலவங்கப்பட்டை
இலவங்கப்பட்டை இன்சுலின் உணர்திறனைக் குறைக்கும் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கும் கலவைகளைக் கொண்டுள்ளது. ஓட்மீல், தயிர், காபி மீது இலவங்கப்பட்டை தூளை தூவி எடுத்துக்கொள்ளலாம் அல்லது சிறிது வெந்நீரில் இந்த மசாலா குச்சியை காய்ச்சி, நாள் முழுவதும் பருகலாம். இது ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.
மஞ்சள்
குர்குமின் என்பது மஞ்சளில் காணப்படும் செயலில் உள்ள கலவை ஆகும். இது அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துகிறது. சிறந்த செயல்திறனுக்காக மசாலா தேநீர், தேநீர், சூப்கள், கறிகள் ஆகியவற்றில் மஞ்சளைச் சேர்க்க வேண்டும்.
இஞ்சி
இஞ்சியில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன. இது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்க உதவும். பொரியல், சூப்கள், ஸ்மூத்தி மற்றும் கறிகளில் அரைத்த இஞ்சியைச் சேர்க்கவும் அல்லது இஞ்சி தேநீர் தயாரித்து அருந்தலாம். இது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைப்பதோடு பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை உங்களுக்கு வழங்கும்.
வெந்தயம்
வெந்தய விதைகள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கவும், இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன. வெந்தய விதைகளை இரவில் தண்ணீரில் ஊறவைத்து காலையில் சாப்பிடலாம் அல்லது வெந்தய இலைகளை சமையலில் பயன்படுத்தலாம். இது உங்கள் உடலை குளிர்ச்சியாக்க உதவுவதோடு, மேலும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும்
பாகற்காய்
கசப்பான முலாம்பழம் என்றழைக்கப்படும் பாகற்காய் சற்று கசப்பான சுவை கொண்ட காய்கறி. இது இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்க பாரம்பரியமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. கசப்பான பாகற்காயை உங்கள் உணவில் சேர்த்து, பொரியல், கறி அல்லது பக்க உணவாக சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். மேலும் இது உங்கள் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்த உதவும்.